Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

nhagoliemthu@gmail.com

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột

Spread the love

Được thiết kế với sự sáng tạo và tâm huyết, mẫu thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột là biểu tượng của kiến trúc đẳng cấp và tinh tế. Với ba gian tạo ra không gian rộng rãi và thoải mái, những chiếc cột gỗ ấn tượng không chỉ chống lưng cho ngôi nhà mà còn tạo điểm nhấn nghệ thuật. Thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhà gỗ này không chỉ là nơi ẩn mình trong thiên nhiên mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho những người đam mê nghệ thuật xây dựng và truyền thống văn hóa. 

Mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột là 1 loại nhà gỗ có truyền thống từ lâu đời, bao gồm 3 gian nhà, với gian giữa là không gian thờ cúng, 2 gian bên kê bàn ghế tiếp khách hoặc đồ đạc trang trí.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột

Nhà gỗ 3 gian 8 cột sẽ bao gồm 3 gian 4 vì. Với 2 vì đốc làm theo lối chồng rường, 2 vì giữa là theo lối kẻ truyền kết hợp câu đầu trồng con tam. Căn nhà thường được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, hoặc tiền kẻ hậu chồng cốn.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Hình ảnh vì thuân chồng rường và vì giữa trong nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian 8 cột thường có kích thước chiều ngang nhà từ 7 – 9 mét, chiều sâu từ 6 – 8 mét. Kích thước các gian dao động từ 1,97 – 3.03 m. khi làm nhà cần lựa chọn các kích thước sao cho phải vào cung đỏ của thước lỗ ban, là những cung đẹp mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh cho gia chủ.

Một căn nhà gỗ theo đúng lối xưa sẽ có 4 vì 6 hàng cột. Tuy nhiên phụ thuộc vào kích thước nhà và chi phí làm mẫu thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột lại được ưa chuộng hơn cả. Mẫu nhà này thường bao gồm 2 cột cái, 2 cột quân ở gian giữa và 4 cột hang cửa đảng. Hệ thống các vì kèo , quá giang ở gian bên sẽ được gác lên tường. Đường kính các cột thường được chọn là 26, 28, 30 cm. Với quy tắc bất di bất dịch là cột cái đường kính to nhất, sau đó đến cột quân, tiếp đến là cột cửa đảng.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột – Bố trí không gian hợp lý

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bố trí không gian trong mẫu nhà 3 gian 8 cột cũng không giống nhau. Với mục đích làm nhà thờ thì thường 3 gian sẽ được bố trí bàn thờ, các đồ đạc chủ yếu là phục vụ mục đích thờ cúng, hương khói tổ tiên.

Với mục đích thờ tư gia kết hợp tiếp khách thì sẽ có cách bố trí hoàn toàn khác.

Nội thất của mẫu thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột với gian giữa là không gian thờ cúng uy nghiêm, gian bên là những bộ bàn ghế tiếp khách, hoặc ngồi thư giãn của gia chủ. Sự sắp xếp 4 cột ở gian giữa từ xưa đến nay vẫn là vô cùng hợp lý, đây chính là vị trí treo câu đối và cửa võng truyền thống mà ông cha xưa đã để lại.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột – Hoa văn độc đáo

Nhà gỗ 3 gian 8 cột thường được chạm khắc cái hoa văn quen thuộc, gần gũi với đời sống hàng ngày như tứ quý, tứ bình, tứ linh, hoa sen, ngũ phúc…

Có thể quý vị và các bạn không còn xa lạ gì với mẫu nhà gỗ cổ truyền, tuy nhiên về ý nghĩa nó mang lại thì không phải ai cũng nắm rõ. Đây là mẫu nhà lâu đời đã gắn bó với biết bao thế hệ ông cha ta, do đó thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột mang trong mình những giá trị truyền thống sâu sắc. Các hoa văn được chạm khắc trên các cấu kiện nhà gỗ cũng mang những nét đặc trưng của văn hoá thuần việt, thân thuộc từ xưa đến nay

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Hình ảnh bức cống hiên đục chạm công phu, hoa văn giác lương hiên mềm mại, tinh tế

Nhà gỗ 3 gian thông thường được sử dụng để làm nhà thờ, hoặc kết hợp vừa làm nhà thờ vừa làm nhà ở và tiếp khách. Do đó mẫu nhà này không những mang lại những giá trị truyền thống sâu sắc mà còn mang những ý nghĩa tâm linh cao cả.

Nhà gỗ 3 gian 8 cột không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc đối với văn hoá nước ta, mà còn rất tiết kiệm kinh tế, phù hợp với đại đa số gia đình, dòng tộc.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột – Đầu kẻ hiên đục tứ quý hoá

Tuỳ thuộc vào loại gỗ sử dụng, tuỳ thuộc vào kích thước nhà, đường kính cột to hay nhỏ, độ cầu kỳ trong những chi tiết hoa văn thì chi phí làm nhà cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên chi phí thông thường của thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột sẽ rơi vào khoảng từ 800 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Trước khi tiến hành làm nhà, gia chủ nên nhờ 1 đơn vị uy tín để lên thiết kế trước, sau đó khái quát được chi phí làm nhà, từ đó có thể chuẩn bị tài chính đảm bảo trong quá trình thi công.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất cho dự án của bạn. Từ ý tưởng ban đầu đến việc hoàn thiện, chúng tôi đồng hành cùng bạn để biến giấc mơ về mẫu nhà gỗ độc đáo thành hiện thực.

Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột
Thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột – Bức cửu long dưới dầm vì thuận

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian sống độc đáo, sang trọng và thân thiện với môi trường, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ làm cho mỗi chi tiết thiết kế thi công mẫu nhà gỗ 3 gian 8 cột trở nên đặc biệt và không giới hạn sự sáng tạo. Hãy để chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực! Liên hệ với chúng tôi qua: https://nhagoliemthu.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ thông tin trong thời gian sớm nhất. 

Nhà Gỗ Liêm Thu –CHUYÊN THI CÔNG NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

🌐 Website: nhagoliemthu.vn

☎ Hotline: 0975.811.048

✉ Email: nhagoliemthu@gmail.com

🏢 Địa chỉ: Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Tin Tức Mới Nhất

Liên hệ


    Contact Me on Zalo
    0975811048