Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

nhagoliemthu@gmail.com

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái

Spread the love

Hãy cùng với công ty nhà gỗ Liêm Thu khám phá sức hút của thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái và quá trình thi công chúng trong bài viết dưới đây. Nhà gỗ 3 gian 4 mái không chỉ là một kiểu kiến trúc truyền thống mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp. Được thiết kế và thi công một cách tỉ mỉ, những ngôi nhà này không chỉ tạo nên một không gian sống tiện nghi mà còn là điểm nhấn nghệ thuật độc đáo trong quá trình xây dựng. 

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái
Mẫu thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái

Nhà gỗ 3 gian 4 mái là một trong những kiểu kiến trúc nhà ở truyền thống, được sử dụng đã từ rất lâu đời. Cho đến nay, mẫu nhà này vẫn rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở vùng nông thôn hay sử dụng cho các ngôi chùa, công trình cộng đồng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về mẫu nhà này qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái
Đặc điểm của mẫu thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái

Nhà 3 gian 4 mái là kiểu nhà có thiết kế gồm 3 gian chính, 4 mái hiên rộng bao xung quanh. Gian giữa là nơi đặt bàn thờ, 2 gian hai bên thường đặt sập hoặc trường kỷ để tiếp khách hay tụ tập các thành viên trong gia đình. Do đó mà thiết kế nhà này mang giá trị truyền thống rất cao.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái hiên thích hợp xây dựng trong không gian có sân vườn. Thiết kế nhà cao ráo, thông thoáng kết hợp với không gian xanh mát xung quanh mang đến cho người ở cảm giác thoải mái, như được hòa mình vào thiên nhiên.

Kiểu nhà này thường sử dụng 33 cột cái, 30 cột con, 27 cột hiên, 26 cột hậu, 20 xà cái, 18 xà con, 24 xà thượng và 26 quá giang,….Bước gian trung bình từ 2,6 – 3m, kích thước phủ bì 8,3 x 13,5m (chưa tính bậc tam cấp).

Mẫu thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái thường có 4 vì, 3 gian. Vì 1 và vì 4 được làm theo kiểu chồng rường. Vì 2 và vì 3 xây theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy. Đặc biệt, không thể thiếu đi các hoa văn, hình ảnh chạm khắc trên cột, rường hay tường nhà.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái
Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái cùng Nhà gỗ Liêm Thu

Đặc trưng nhất của mẫu nhà gỗ thiết kế 3 gian 4 mái là có phần mái hiên rộng chạy xung quanh nhà, độ dốc 65%, giúp hạn chế tối đa được mưa tạt. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp ngôi nhà được thông thoáng, rộng rãi hơn. Ngói dùng để lợp mái là ngói đỏ, ngói ta nung thủ công.

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian sống độc đáo, sang trọng và thân thiện với môi trường, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ làm cho mỗi chi tiết thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái trở nên đặc biệt và không giới hạn sự sáng tạo. Hãy để chúng tôi biến ước mơ của bạn thành hiện thực! Liên hệ với chúng tôi qua: https://nhagoliemthu.vn/ để được tư vấn chi tiết và nhận những báo giá tốt nhất.

Nhà Gỗ Liêm Thu –CHUYÊN THI CÔNG NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

🌐 Website: nhagoliemthu.vn

☎ Hotline: 0975.811.048

✉ Email: nhagoliemthu@gmail.com

🏢 Địa chỉ: Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Tin Tức Mới Nhất

Liên hệ


    Contact Me on Zalo
    0975811048