Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

nhagoliemthu@gmail.com

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền

Spread the love

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền sẽ được giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc ngay trong bài viết này với nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn. Kiến trúc nhà gỗ 3 gian được xây dựng theo hướng cổ truyền của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đây là truyền thống của người Việt xưa bởi những nét đẹp của căn nhà, tông màu chủ đạo của thiết kế này là màu đỏ của mái ngói cùng mà gỗ bao quanh với sắc trầm ấm nhưng vẫn sang trọng. 

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền
Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền như thế nào?

Vì là nhà gỗ nên chất liệu chính để làm nên căn nhà này là hoàn toàn từ gỗ. Tùy vào loại gỗ mà gia chủ muốn lựa chọn mà đơn vị thi công, thiết kế sẽ thực hiện cho phù hợp. Tuy nhiên một số loại gỗ phù hợp với nhà 3 gian theo lối cổ truyền bao gồm: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ hương mít,… Các loại gỗ này có điểm chung là chịu được lực tốt cho phần hệ thống cột, xà, kẻ, bẩy. 

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền
Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền đậm chất

Việc lựa chọn loại gỗ cực kỳ quan trọng bởi chúng quyết định căn nhà của bạn có vững chắc và chịu được lực dàn đều hay không. Ngoài ra màu gỗ khi làm mái nhà bên trên cũng ảnh hưởng đến tổng thể của ngôi nhà. Đối với thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền sẽ phân loại theo số lượng cột là 12 cột, 18 cột hoặc 22 cột. Đối với những căn nhà có diện tích lớn thì nên lựa chọn số cột là 18 hoặc 22 để đảm bảo vững chắc và bề thế cho căn nhà.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền
Ưu điểm của việc thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền

Thứ nhất ưu điểm của lỗi kiến trúc này là tối ưu hoàn toàn diện tích cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà. Kết cấu của ngôi nhà vẫn đảm bảo đầy đủ từ phòng khách, sân vườn, cảnh quan xung quanh nhưng vẫn không chiếm quá nhiều diện tích. Ngoài ra nhà 3 gian cũng tận dụng được đầy đủ những nét kiến trúc cổ xưa nhưng vẫn có yếu tố hiện đại xen lẫn. Điều này giúp gia chủ vừa giữ lại những nét cổ xưa truyền thống nhưng không làm cho căn nhà của mình bị lỗi thời. 

Thứ hai, thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền giúp gia chủ bố trí nội thất dễ dàng và đơn giản. Kiểu nội thất mà gia chủ hướng đến sẽ là gỗ và các chất liệu làm từ gỗ để ngôi nhà có phần cân xứng, hài hòa. Yếu tố phong thủy trong kiến trúc nhà 3 gian cũng được đề cao hơn hết.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền
Tìm kiếm ý tưởng thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền

Nhà gỗ Liêm Thu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công và xây dựng mẫu nhà gỗ chuyên nghiệp, độc đáo nhất. Các mẫu thiết kế của Liêm Thu đều đảm bảo tính bền vững, độc đáo, mới lạ và giữ được căn bản những nét đẹp truyền thống của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Việc thiết kế nhà gỗ sẽ phức tạp và kỳ công hơn nhiều so với các mẫu thiết kế nhà hiện đại khác. Vì thế mà bạn nên tham khảo và lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm để hiện thực hóa những ý tưởng của mình. Và nhà gỗ Liêm Thu sẽ lên ý tưởng để biến hóa bản thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian thành hiện thực cho khách hàng.

Trước hết, nhà gỗ Liêm Thu sẽ cho nhân viên đến khảo sát địa hình, xem diện tích căn nhà, lấy thông tin chính xác cũng như trao đổi với gia chủ. Quá trình trao đổi với gia chủ sẽ diễn ra nhiều lần nhằm hiểu được mong muốn của khách hàng từ đó lên ý tưởng và thiết kế cho phù hợp.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền
Mẫu thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền đến từ nhà gỗ Liêm Thu

Sau khi đã có bàn bạc với chủ nhà, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng và thực hiện thiết kế cơ bản để khách hàng xem xét. Sau đó bản thiết kế cơ bản sẽ được mang đến để chủ nhà duyệt lại một lần nữa trước khi thi công và thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền. Giá cả cũng sẽ được minh bạch và gửi đến khách hàng để chủ nhà xem xét và ký hợp đồng với nhà gỗ Liêm Thu.

Thiết kế thi công nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền đã được giới thiệu và chia sẻ hy vọng sẽ giúp quý vị thêm tin tưởng lựa chọn nhà gỗ Liêm Thu. Tham khảo thêm thông tin chi tiết và liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại: Nhagoliemthu.vn để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Nhà Gỗ Liêm Thu –CHUYÊN THI CÔNG NHÀ GỖ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

🌐 Website: nhagoliemthu.vn

☎ Hotline: 0975.811.048

✉ Email: nhagoliemthu@gmail.com

🏢 Địa chỉ: Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Tin Tức Mới Nhất

Liên hệ


    Contact Me on Zalo
    0975811048